Chương trình đào tạo Kỹ năng mềm tại Aplus

Những người có kỹ năng mềm trong công việc họ bền bỉ, có khả năng lãnh đạo, biết làm việc nhóm, biết tôn trong người khác, biết lắng nghe nên họ có nhiều cơ hội dễ thành công và thăng tiến. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm là chìa khóa mở ra những cánh cửa tương lai: được tiếp nhận, duy trì công việc, được tin tưởng, trọng dụng và thăng tiến.

Giới thiệu chương trình

Sự thành công của mỗi cá nhân nằm ở trí tuệ cảm xúc, những khả năng như khả năng hòa nhập, thích ứng, thái độ làm việc… hay còn gọi là “kỹ năng mềm”. Theo khảo sát kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt, kỹ năng mềm không phải là khả năng thiên bẩm mà bất kỳ ai khi sinh ra cũng có được, để có được nó bạn phải trải qua quá trình rèn luyện, học hỏi không ngừng và khiến nó trở thành thói quen trong cuộc sống. Hãy làm tăng cơ hội trong cuộc sống của mình bằng cách học các kỹ năng mềm ngay từ lúc này. Kỹ năng mềm xuất hiên ngày càng nhiều trên báo giới. Xã hội càng phát triển kỹ năng mềm càng được vận dụng nhiều hơn trong cuộc sống, học tập và công việc. Nó là chìa khóa vạn năng mở ra những chân trời mới, giúp mọi người thêm lạc quan có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đặc điểm của Kỹ năng mềm

  1. Kỹ năng mềm không phải là yếu tố thuộc về bẩm sinh.
  2. Kỹ năng mềm không chỉ là biểu hiện của Trí tuệ cảm xúc.
  3. Kỹ năng mềm được hình thành bằng con đường trải nghiệm chứ không phải là sự “nạp” kiến thức đơn thuần.
  4. Kỹ năng mềm góp phần hỗ trợ cho kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà đặc biệt là “Kỹ năng cứng”.
  5. Kỹ năng mềm không thể “cố định” với những ngành nghề khác nhau.

Mục tiêu – Lợi ích của chương trình đào tạo:

* Thương hiệu của cá nhân:

– Sau khi tham gia khóa học các học viên được trang bị tối đa kiến thức về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo… Đây là những yếu tố cấu thành nên thương hiệu vốn có của cá nhân trong xã hội. Trong thương trường mỗi một thương hiệu cá nhân đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Về bản chất, các kỹ năng mềm là tài sản của cá nhân nên cũng được coi như tài sản của doanh nghiệp.

– Cùng một vấn đề nhưng kỹ năng mềm giúp chúng ta có cái nhìn mới hơn và đưa ta cách giải quyết thích hợp và hiệu quả hơn. Mọi vấn đề trong cuộc sống xảy ra với tất cả chúng ta tại sao có những con người vẫn sống và làm việc vui vẻ trong khi có những người lại không tự giải quyết được. Linh hoạt và có khả năng hòa nhập trong những thay đổi cần thiết của tổ chức cũng là một phần của kỹ năng mềm, cũng như khả năng tương tác, hỗ trợ, hợp tác với đồng nghiệp – cộng sự và khả năng thuyết phục cấp trên, khả năng hòa nhập với môi trường mới, nền văn hóa mới là cần thiết trong số những kỹ năng mềm, rất ít các tổ chức, doanh nghiệp không bị va chạm và gặp rắc rối với vấn đề nền văn hóa mới, và kỹ năng mềm tạo điều kiện thuận lợi cho một sự giao tiếp tốt hơn, cũng như nâng cao khả năng thích ứng, tiếp cận những khác biệt. Suy cho cùng các kỹ năng mềm nêu trên chính là những nhân tố cốt lõi làm nên thương hiệu của cá nhân.

* Văn hóa doanh nghiệp:

– Mỗi học viên sau khi tham gia khóa học đều có một xu hướng có lối ứng xử và các kỹ năng mềm tương đối tương đồng nhau và chính vì vậy, nó tạo nên nét đặc thù, đặc trưng của doanh nghiệp đó. (Hay còn được gọi là văn hóa doanh nghiệp)

* Tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp:

– Thông qua khóa học mỗi học viên đều được trang bị những kiến thức cơ bản như đã nêu trên từ đó họ tự tin hơn trong công việc, hiệu quả hơn trong đàm phán, rút ngắn được thời gian, tiền bạc, tạo nên một phần lợi ích bù đắp cho doanh nghiệp. Những kỹ năng này là tài sản của cá nhân và mỗi cá nhân đều là tài sản của doanh nghiệp (hay còn gọi là năng lực của doanh nghiệp) và như vậy, vô hình chung doanh nghiệp được bổ sung một phần tài sản trong chuỗi chiến lược phát triển bền vững của mình.

 – Điều tốt đẹp hơn cả mà việc trang bị những kỹ năng mềm là tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và văn hóa. Mỗi kỹ năng mềm sẽ có những cách ứng xử phù hợp và chuyên nghiệp nhất với đồng nghiệp, lãnh đạo, gia đình và bạn bè… từ đó tạo nên một xã hội tốt đẹp và văn minh hơn.

* Đối tượng đào tạo:

– Cấp lãnh đạo các doanh nghiệp

– Đội ngũ quản lý cấp trung của các doanh nghiệp

– Những người là tiềm năng trở thành nhà quản lý, điều hành trong tương lai.

– Cán bộ, nhân viên: các công ty, doanh nghiệp, văn phòng nhà nước và nước ngoài

Nội dung các chương trình:

Chương trình đào tạo sẽ cung cấp, phát triển và nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý. Thông qua khóa học, học viên sẽ nắm vững những nguyên tắc, phương pháp, phong cách quản lý, biết cách tổ chức công việc hiệu quả, có hệ thống và đo lường được kết quả. Áp dụng thành công trong các môi trường làm việc và sự khác nhau giữa các nhà lãnh đạo.

Giảng viên/ Chuyên gia:

Đội ngũ giảng viên/ chuyên gia hàng đầu Việt Nam

– Giảng viên/ chuyên gia là các chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn ở lĩnh vực của mình, vững vàng về nghiệp vụ sư phạm. Trước khi làm việc/ hợp tác Việt Nam, các giảng viên/ chuyên gia của chúng tôi đã có thời gian làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước hoặc quản lý doanh nghiệp, đào tạo/ tư vấn, đánh giá tại nhiều đơn vị danh tiếng trong nước và nước ngoài khác nhau có mặt tại Việt Nam.

– Nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức lớn trong nước và nước ngoài.

– Từng giữ các vị lãnh đạo và điều hành quan trọng trong nhiều tổ chức uy tín.

– Tư vấn/đào tạo cho nhiều lớn tổ chức/công ty trong và ngoài nước.

Phương pháp đào tạo:

– Kiến thức bài giảng luôn cập nhật mới

+ Chúng tôi tự hào về việc luôn cải tiến chất lượng liên tục, thường xuyên cập nhật nội dung khóa học để đảm bảo học viên khi tham gia các chương trình học luôn được tiếp nhận những thông tin, kiến thức mới nhất đang diễn ra trong ngành, lĩnh vực mà khóa học triển khai.

– Thiết kế chương trình xúc tích, cô đọng, thực tiễn

+ Chúng tôi luôn tương tác với các giảng viên/ chuyên gia để cập nhật, nghiên cứu xu hướng của lĩnh vực chúng tôi đào tạo, từ đó tìm kiếm giải pháp cho các tình huống thực tế của khách hàng, nhằm mang lại lợi ích thiết thực, tối đa nhất cho khách hàng, học viên.

+ Chúng tôi thiết kế quy trình tiếp cận 5 bước nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và để phát triển các giải pháp tùy chỉnh dựa trên các kỹ thuật huấn luyện/ tư vấn của giảng viên/ chuyên gia

* Phương pháp đào tạo linh hoạt

– Với vai trò dẫn dắt và hỗ trợ, giảng viên/ chuyên gia của Aplus sẽ vận dụng phương pháp học tương tác, học qua trải nghiệm, thời gian thực hành chiếm 50-70% thời lượng khóa học, kết hợp giữa tư vấn và đào tạo, lấy học viên làm trung tâm, nội dung và các phương pháp đa dạng, linh hoạt nhằm đáp ứng theo nhu cầu của học viên trước và ngay trong khóa học về độ tuổi, cấp bậc, trình độ, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến nội dung giảng dạy, để học viên chủ động tiếp cận kỹ năng mới.

Cấp chứng chỉ/ Chứng nhận: Hoàn thành khóa học cho Học viên

—————————————————————————

Địa chỉ: Số 22 lô C1 khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: kinhdoanh@aplusvietnam.vn

Điện thoại: 0948.319.193

Website: www.aplusvietnam.vn

Hotline: 0948.319.193 Zalo